Chiều tối 20-2, hàng trăm người đã dừng xe chiêm ngưỡng những cánh diều với đủ hình thù, kích thước. Những chiếc diều này được thả ở cánh đồng diều thuộc xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

Hàng trăm người dừng chân xem thả diều.

Nhiều người đi làm về ghé qua tranh thủ dừng chân, mê mẩn nhìn theo những cánh diều. Người dân Hóc Môn cho cứ tầm 5 giờ chiều cuối tuần, khi nắng nhạt dần trên những tàng cây. Rất nhiều người xuống tận đây thả diều. Cả bầu trời la liệt diều với đủ hình dạng, màu sắc. Từ những con diều giấy được làm thủ công với những hình thù quen thuộc như đại bàng, cá mập. Cho đến những con diều máy bay ù ù trên bầu trời.

Không chỉ có các em nhỏ mà người lớn cũng đua nhau xem diều ai bay cao và  xa nhất.

Ở đây còn có những người bán diều cho ai cùng đam mê hay muốn trở về với tuổi thơ. Những ngày chạy nhong nhong trên cánh đồng làng, bờ đê… chăn bò, thả diều, cắt cỏ…

Cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại hơn. Để tìm một chỗ thả diều với cánh đồng cỏ hay khoảng đất trống như cánh đồng diều rất hiếm

Cuộc sống hiện đại hơn, mai này khi những nhà máy, công trường, khu đô thị. Tiếp tục mọc lên, ai còn thấy tiếng cười trẻ thơ giòn tan đuổi theo những cánh diều no gió?

Vậy cánh đồng diều Hóc Môn ở đâu?

Cánh đồng diều Hóc Môn nằm tại địa chỉ :QL 22, 47 Đ. Song Hành, TT. Hóc Môn, Hóc Môn gần chi cục Thuế Hóc Môn.

Tuy tọa lạc trên một mảnh đất trống xung quanh ít dân cư nhưng lại có vị trí đặc biệt. Cánh Đồng Diều Hóc Môn nằm kế bên Aeon Mall An Sương. Đại đô thị đang được xây dựng tại Hóc Môn với quy mô lớn nhất tại Hồ Chí Minh.

Cạnh đó còn có dự án tổ hợp căn hộ cao cấp 9x An Sương của Tập đoàn Hưng Thịnh. Dự án căn hộ cao cấp với mức giá vô cùng tốt chỉ 30 triệu/m2. Căn hộ đầu đời, căn hộ đổi đời cho người trẻ tại Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh:

Mê mẩn cánh đồng diều Hóc Môn

“Mẹ ơi, diều bay cao chưa kìa!”.


Cả gia đình cùng dừng chân lại xem.


Những cánh diều no gió bay tít trên bầu trời.

Không chỉ trẻ con mê thả diều.

Mê mẩn cánh đồng diều Hóc Môn

Còn có cả người lớn.

Mê mẩn cánh đồng diều Hóc Môn

Mai này mấy ai còn thấy những cánh diều tuổi thơ?